Rolls-Royce giới thiệu hình ảnh của chiếc Cullinan – mẫu SUV đầu tiên của hãng

Mặc dù vậy thương hiệu xe sang cũng đã cố gắng đưa ngôn ngữ thiết kế vào một phiên bản cỡ lớn hơn, phải nói thêm là Project Cullinan không chỉ về một phiên bản
Rolls-Royce là một trong những hãng xe sang cuối cùng không sản xuất SUV. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi, vì Project Cullinan SUV đã tượng hình. Hiện tại chỉ có những hình ảnh ít ỏi này của xe được tiết lộ.

Project Cullinan là tên hãng xe Anh dùng để gọi chương trình phát triển mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) đầu tiên của mình, hoặc là một mẫu xe được hãng mô tả “vượt mọi địa hình, gầm cao,” và cũng là lần đầu tiên hãng sản xuất xe dẫn động tất cả các bánh.
xehay-rolls-royce-021116-1

Thay vì chờ đợi những hình ảnh do thám về phiên bản mới, Rolls-Royce đã tự chụp lại phiên bản thử nghiệm của mình trong các giai đoạn phát triển. Mặc dù phiên bản thử nghiệm mới đây nhất trông như một chiếc Phantom sửa đổi có thêm cánh gió sau thân xe (vì lý do nào đó), phiên bản thử nghiệm có ngụy trang lần này cuối cùng đã có hình dáng của mình.

HÌnh dáng này vẫn còn rất giống một chiếc Rolls-Royce bình thường, trông như một phiên bản Phantom cao hơn và đầy phong cách, hơn là một phiên bản Ghost dáng thuôn.

xehay-rolls-royce-021116-2

“Đây là một khoảnh khắc cực kỳ háo hức trong quá trình phát triển Project Cullinan cả về phía Rolls-Royce và những fan hâm mộ xe sang đã theo sát chúng tôi trên toàn thế giới,” ông Torsten Müller-Ötvös, CEO của Rolls Royce phát biểu. “Dùng với hệ dẫn động tất cả các bánh mới và kiến trúc sang trọng mới lần đầu tiên chúng tôi tạo ra một mẫu Rolls-Royce đích thực, giống như những tổ tiên của nó. Xe sẽ đặt ra một chuẩn mực mà theo đó những mẫu xe sang khác được đánh giá.”

Tuy nhiên, hãng xe xứ Goodwood không hé lộ phần đuôi xe, bộ phận mà Cullinan chắc chắn sẽ (và không tránh khỏi) dùng phong cách wagon. Rốt cục thì, một thùng xe tải hay một khoang xe bán tải nhất định sẽ rất buồn cười trên một chiếc Rolls Royce, hơn là một đường bao mái kéo dài. Có một điều khó hiểu là có vẻ như Cullinan đã loại bỏ phần cửa sau dạng suicide-door vốn là truyền thống của mình, hoặc có thể Rolls-Royce chỉ nói đùa bằng một phiên bản giả. Chỉ có thời gian mới cho câu trả lời.

Mặc dù vậy thương hiệu xe sang cũng đã cố gắng đưa ngôn ngữ thiết kế vào một phiên bản cỡ lớn hơn, phải nói thêm là Project Cullinan không chỉ về một phiên bản. Kiến trúc nhôm mới của nó sẽ là nền tảng cho tất cả những mẫu xe của Rolls-Royce từ năm 2018.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *